Chương trình Tăng cường năng lực Y tế công

ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC GIÁM SÁT VIÊN VÀ NGƯỜI CUNG CẤP DỊCH VỤ TẠI HÒA BÌNH

Tuần vừa qua, chương trình “Tăng cường năng lực Y tế công” đã tiếp tục kết hợp với đội Phát triển dịch vụ Y tế (MDT) triển khai hoạt động giám sát và đánh giá năng lực các giám sát viên (GSV) và người cung cấp dịch vụ (CCDV) tại bốn điểm CCDV thuộc thành phố Hòa Bình và huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình.

Nhóm công tác đã thực hiện giám sát hỗ trợ thành công cho bảy GSV tham gia chương trình. Các bác sĩ MDT đã trực tiếp quan sát và hướng dẫn các GSV trong quá trình cung cấp dịch vụ, giúp đánh giá những điểm tốt cũng như những thiếu sót cần khắc phục của các GSV.

Trong quá trình đánh giá, các GSV đã có cơ hội trao đổi những vấn đề thực tế hay gặp phải trong quá trình cung cấp dịch vụ và được các bác sĩ MDT hướng dẫn và giải đáp tận tình mọi thắc mắc. Sau đợt hỗ trợ, tất cả bảy GSV đều đã được đánh giá đạt đủ năng lực để giám sát chất lượng điểm CCDV và người CCDV.

Bác sĩ Nguyễn Đức Anh quan sát kỹ năng tư vấn của người CCDV tại Trạm Y tế xã Thịnh Minh, TP. Hòa Bình

Chị Bùi Thị Thắm – GSV Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình – chia sẻ: “Em rất vui vì được các thầy hướng dẫn tận tình. Làm việc với thầy mới biết mình còn rất nhiều thiếu xót và cảm thấy tâm đắc nhất là được thầy hỗ trợ giúp đỡ trong cách phản hồi sau giám sát.”

Dự kiến, đợt giám sát hỗ trợ tiếp theo sẽ được thực hiện từ ngày 17 đến 21 tháng 8 tại các huyện khác tham gia chương trình trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

EZS.VN
Home care spa
Click to call