Chương trình Tăng cường năng lực Y tế công

ĐÀO TẠO CẤP CỨU CƠ BẢN CHO NGƯỜI CUNG CẤP DỊCH VỤ TẠI YÊN BÁI

Ngày 13-15/7, chương trình “Tăng cường năng lực Y tế công” đã phối hợp với Chi cục Dân số tỉnh Yên Bái tổ chức khóa đào tạo về kỹ năng cấp cứu cơ bản cho các giám sát viên và người cung cấp dịch vụ tại TP Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Đây là lớp đào tạo về kỹ năng cấp cứu cơ bản đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Yên Bái trong năm nay. Lớp đào tạo có sự tham gia của 95 học viên là người cung cấp dịch vụ và giám sát viên tham gia chương trình. Với sự dẫn dắt của bác sĩ Nguyễn Trọng Hậu, buổi đào tạo đã diễn ra sôi nổi và vui vẻ, các học viên cũng đã có cơ hội hỏi và được giải đáp những thắc mắc nếu trường hợp cấp cứu khẩn cấp xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ.

BS Nguyễn Trọng Hậu hướng dẫn các học viên thực hiện phần thực hành

Chị Bùi Thị Thu Nga – Giám sát viên tỉnh, công tác tại trường Cao đẳng Yên Bái - chia sẻ về buổi đào tạo: “Nội dung đào tạo dễ hiểu, ngắn gọn và phù hợp với tuyến cơ sở. Rất mong chương trình sẽ tiếp tục quan tâm và hàng năm có những lớp tập huấn củng cố lại kiến thức cho các cán bộ y tế.”

Chị Nguyễn Thị Đức – Giám sát viên huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái – cũng vui vẻ cho biết: “Lớp học đã giúp tôi tự tin hơn nếu gặp trường hợp cần xử trí tại cộng đồng hoặc cơ sở y tế. Rất mong chương trình sẽ tổ chức cho các nữ hộ sinh ở các Trạm Y tế khác cũng được tham gia tập huấn và được duy trì hàng năm để hỗ trợ cho y tế cơ sở”

EZS.VN
Home care spa
Click to call