Chương trình Tăng cường năng lực Y tế công

ĐÀO TẠO CẤP CỨU CƠ BẢN CHO NGƯỜI CUNG CẤP DỊCH VỤ TỈNH SÓC TRĂNG

Tuần vừa qua, chương trình Tăng cường Năng lực Y tế công (PSS) đã phối hợp với Sở Y tế địa phương và đội Phát triển dịch vụ Y tế (MDT) tổ chức thành công lớp tập huấn về kỹ năng cấp cứu cơ bản cho 159 người cung cấp dịch vụ (CCDV) và 14 giám sát viên (GSV) trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Buổi đào tạo diễn ra dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Nguyễn Trọng Hậu – thành viên đội MDT – và sư tham gia của các học viên là các GSV và người CCDV tại 11 huyện thị và thành phố. Sau khi được hướng dẫn về lý thuyết, các học viên đã được thực hành cấp cứu cơ bản trên mô hình và người thật. Bên cạnh đó các học viên cũng đã có cơ hội được giải đáp những thắc mắc về cách xử trí nếu trường hợp cấp cứu khẩn cấp xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ.

 Bác sĩ Nguyễn Trọng Hậu cho biết: “Với nội dung bài giảng rõ ràng được minh họa một cách sinh động qua các video clip, các học viên tỏ ra rất hứng thú với kiến thức được truyền đạt. Nhìn chung, các bạn học viên rất nhiệt tình học tập, có những người cách lớp học đến hơn 30km mà vẫn đến đúng giờ và thực hành rất tích cực trên mô hình.”

 

EZS.VN
Home care spa
Click to call