Chương trình Tăng cường năng lực Y tế công

GIÁM SÁT ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CHO GIÁM SÁT VIÊN TỈNH LONG AN

Ngày 8 đến 10 tháng 9, chương trình Tăng cường Năng lực Y tế công (PSS) đã tiếp tục thực hiện hoạt động giám sát đảm bảo chất lượng cho các giám sát viên (GSV) tại tỉnh Long An.

Trong quá trình triển khai các hoạt động tại địa phương, Sở Y tế tỉnh Long An đã rất ấn tượng và đánh giá cao việc Chương trình PSS gợi ý ghi chép kết quả giám sát của tất cả các chương trình mà địa phương thực hiện vào chung một cuốn sổ để thuận tiện trong việc lưu trữ cũng như theo dõi việc cải thiện của các điểm cung cấp dịch vụ.

Nhận thấy giá trị về mặt quản lý thông qua việc ghi chép kết quả giám sát trong cùng một cuốn sổ, ông Võ Văn Thắng – Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An – đã đề nghị chương trình PSS hỗ trợ cho tỉnh Long An 500 cuốn sổ để cấp đầy đủ cho các điểm cung cấp dịch vụ trên toàn tỉnh. “Mục đích là để tất cả các cấp khi đi giám sát đều có thể nắm được những điểm mạnh, điểm cần cải thiện của địa phương và giám sát chéo lẫn nhau”, Phó giám đốc Sở cho biết.

Bác sĩ Nguyễn Đức Anh thảo luận cùng các GSV về các nội dung cần cải thiện để ghi lại vào sổ giám sát.

Sở Y tế cũng đã có chỉ đạo yêu cầu tất cả các điểm cung cấp dịch vụ sử dụng sổ này để ghi lại kết quả các buổi giám sát và sử dụng sổ trong tất cả các cuộc giám sát của tỉnh và huyện để tiện cho việc theo dõi. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng, tỉnh Long An cũng đã tự photocopy mẫu sổ giám sát của chương trình PSS để cấp miễn phí cho các Trạm y tế trên địa bàn huyện.

GSV Bùi Thị Xuân Khởi - Điều dưỡng trưởng khoa SKSS, TTYT huyện Tân Hưng, tỉnh Long An chia sẻ: “Trước đây, sau mỗi cuộc giám sát, sẽ có một biên bản làm việc được lưu trữ theo từng chương trình khác nhau, lãnh đạo trạm y tế rất khó quản lý. Từ ngày có cuốn sổ này, tất cả các chương trình đều ghi chép vào đây, cán bộ giám sát dễ theo dõi kết quả của các đợt giám sát và cán bộ ở trạm cũng dễ dàng lưu trữ, không lo thất lạc.”

EZS.VN
Home care spa
Click to call