Chương trình Tăng cường năng lực Y tế công

GIÁM SÁT HỖ TRỢ CHO GIÁM SÁT VIÊN TỈNH BÌNH PHƯỚC

Từ ngày 25 đến ngày 28/08, chương trình Tăng cường năng lực Y tế công (PSS) đã kết hợp với đội Phát triển Dịch vụ Y tế của MSV thực hiện hoạt động giám sát hỗ trợ định kỳ cho 11 giám sát viên (GSV) tại bảy điểm cung cấp dịch vụ trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Trước tình hình dịch bênh COVID-19 vẫn chưa chấm dứt, các hoạt động giám sát và đào tạo của chương trình PSS vẫn được đảm bảo diễn ra theo đúng kế hoạch, các thành viên tham gia giám sát đều tuân thủ việc đeo khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên trong quá trình thực hiện hoạt động để phòng tránh dịch bệnh.  

Bác sĩ Nguyễn Văn Nam trao đổi với GSV về kết quả của buổi giám sát tại TTYT huyện Lộc Ninh

 

GSV Lê Thị Thanh Tâm (TTYT huyện Bù Đốp) cho biết: “Hoạt động giám sát hỗ trợ của chương trình PSS rất bổ ích đối với các GSV. Sau mỗi đợt được hỗ trợ, ngoài nội dung chuyên môn, các GSV còn được học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm về kỹ năng quan sát, ghi nhận vấn đề, xác định tác động của vấn đề đó đối với chất lượng dịch vụ, chọn lọc các nội dung để trao đổi với điểm cung cấp dịch vụ cũng như lập kế hoạch cải thiện những điểm còn thiếu xót".

 

Chị Nguyễn Thị Lan (TTYT thị xã Phước Long) chia sẻ thêm: “Nhờ có các khóa đào tạo của chương trình, mình đã áp dụng được kỹ năng tư vấn và cách chuẩn bị khay dụng cụ theo nguyên tắc vô khuẩn nên khi cung cấp dịch vụ thấy tự tin hẳn, khách hàng từ đó cũng cảm thấy hài lòng hơn.”

 

Dự kiến chương trình sẽ triển khai một lớp tập huấn cấy que tránh thai Femplant cho người cung cấp dịch vụ tại tỉnh Bình Phước trong tháng 10/2020. 

EZS.VN
Home care spa
Click to call