Marie Stopes Việt Nam

Ngôi sao MSI: Chị Nguyễn Thị Lệ, Marie Stopes Việt Nam

Nằm trong những hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập Marie Stopes International, bản tin OpenDoor sẽ giới thiệu những thành viên gắn bó lâu năm với tổ chức và có những đóng góp quan trọng với thành công của MSI.

Tuần này, OpenDoor giới thiệu Ngôi sao MSI, chị Nguyễn Thị Lệ, Giám đốc phòng khám Bình Dương, người đã gắn bó với Marie Stopes Việt Nam trong hơn một thập kỷ. 
 
Chị Lệ  gia nhập Marie Stopes Việt Nam vào năm 2006, và trở thành Giám đốc phòng khám  Marie Stopes  Bình Dương. Phòng khám được thành lập  là kết quả của sự hợp tác giữa Marie Stopes Việt Nam và nhà sản xuất đồ thể thao Adidas, với mục đích cải thiện sức khỏe tình dục và sinh sản cho các nữ công nhân nhà máy trong tỉnh.
 
Ở Việt Nam, may mặc và sản xuất giày là những ngành công nghiệp quan trọng trong nền kinh tế địa phương. Phần lớn các công nhân trong các nhà máy này là phụ nữ, nhiều người trong số họ đến từ các tỉnh/thành khác để tìm việc làm. Một tỷ lệ lớn phụ nữ trẻ trong các nhà máy đến từ vùng sâu vùng xa, nông thôn, nơi mà việc tiếp cận thông tin về sức khỏe tình dục và tránh thai vẫn còn hạn chế. Điều này làm cho họ dễ bị  mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 
Kể từ khi  phòng khám được thành lập, chị Lệ và các thành viên phòng khám đã làm việc không mệt mỏi để phục vụ nữ công nhân nhà máy  tại tỉnh Bình Dương. Với kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và một nụ cười ấm áp, chị Lệ đã trở thành một người được công nhân nhà máy yêu thích và gọi chị là "Bác sỹ Marie Stopes". Chị  luôn nhận được sự hỗ trợ quan trọng của cơ quan y tế địa phương và các chủ nhà máy, doanh nghiệp, những người  đánh giá rất cao các dịch vụ do chị cung cấp.
 
Cùng với công việc của mình tại các nhà máy thuộc ngành may, chị Lệ đã thành lập thành công một mạng lưới chuyển gửi trên địa bàn tỉnh, qua đó, các bác sỹ từ các cơ sở y tế công lập và tư nhân giới thiệu khách hàng đến phòng khám  Marie Stopes Việt Nam, góp phần gia tăng đáng kể lượng khách hàng mới.
 
Với kết quả thành công của chị trong việc quản lý phòng khám tại  Bình Dương, chị Lệ đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Phòng khám Marie Stopes Đồng Nai. Bất chấp những áp lực của việc quản lý hai phòng khám cùng một lúc, chị  nỗ lực hết mình để  cả hai phòng khám tiếp tục phát triển mạnh.
 
Khi được hỏi về điều chị yêu thích nhất trong công việc của mình, chị Lệ cho biết đó là sự an tâm mà chị mang lại cho những khách hàng chưa từng tiếp cận dịch vụ trước đó. "Có cơ hội làm việc với nhiều công nhân, tôi nhận ra rằng họ có ít cơ hội tiếp cận thông tin và các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình chất lượng. Tôi cùng các đồng nghiệp phải nỗ lực để xóa bỏ những e dè, ngại ngần và những định kiến ban đầu về khám lưu động.” 
 
"Tôi luôn nhắc nhở các đồng nghiệp ở phòng khám của tôi rằng nếu chỉ có sự nhiệt tình  thôi là chưa đủ. Bên cạnh sự nhiệt tình, chúng ta phải liên tục  cập nhật kiến thức để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, và xây dựng lòng tin của khách hàng."
 
Nguồn: Opendoor monthly, tháng 9/2016
 

 

EZS.VN
Home care spa
Click to call