MS Ladies

TẬP HUẤN NHẮC LẠI VỀ KỸ NĂNG TƯ VẤN VÀ CẤP CỨU CƠ BẢN CHO MS LADIES TỈNH LÀO CAI

Với mục tiêu đảm bảo duy trì chất lượng dịch vụ luôn ở mức tốt nhất, đồng thời giúp các MS Ladies ôn lại và bổ sung kiến thức cũng như kỹ năng về chuyên môn, ngày 18 đến 21 tháng 8, chương trình “Trao quyền và nâng cao vị thế kinh tế cho phụ nữ tại tỉnh Lào Cai” đã tổ chức thành công hai lớp tập huấn nhắc lại về kỹ năng tư vấn chăm sóc SKSS – KHHGĐ và cấp cứu cơ bản cho các MS Ladies tại tỉnh Lào Cai.

Lớp tập huấn có sự tham gia của 59 học viên là các MS Ladies thuộc các huyện Bát Xát, Bảo Thắng, thị trấn Sapa, TP. Lào Cai và giảng viên là bác sĩ Hoàng Đức Viễn – thành viên Đội Phát triển dịch vụ Y tế của MSV.

Sau khi được củng cố và nhắc lại về lý thuyết, các học viên đã được thực hành đóng vai tư vấn các biện pháp tránh thai và thực hành cấp cứu cơ bản trên mô hình. Bên cạnh đó, các học viên cũng đã được giải đáp nhiều thắc mắc trong quá trình tư vấn như cách xử trí khi khách hàng đề cập đến vấn đề quên uống thuốc tránh thai, hay cách kiểm tra xem khách hàng có sử dụng được biện pháp tránh thai đã lựa chọn hay không…

Các MS Ladies thực hành các bước cấp cứu cơ bản trên mô hình

MS Ladies Ngô Thanh Thùy – Nữ hộ sinh Trạm Y tế xã Cốc San, TP. Lào Cai – đã tham gia lớp tập huấn vui vẻ cho biết: “Nhờ có lớp tập huấn này mình đã được củng cố thêm các kiến thức để có thể tự tin hơn trong quá trình tư vấn cho khách hàng. Rất mong chương trình sẽ có thêm các lớp tập huấn nhắc lại để các chị em được ôn lại kiến thức và cải thiện kỹ năng thường xuyên.”

Dự kiến trong tháng 9, chương trình sẽ tiếp tục tổ chức thêm hai lớp tập huấn nhắc lại về chủ đề Phòng chống nhiễm khuẩn cho toàn bộ 60 MS Ladies của tỉnh. 

EZS.VN
Home care spa
Click to call