Tin tức và sự kiện

ĐÀO TẠO CẤP CỨU CƠ BẢN CHO NGƯỜI CCDV TẠI ĐĂK LĂK VÀ HỖ TRỢ ĐỘI NGŨ GIÁM SÁT VIÊN TẠI BẮC GIANG

 Với mong muốn tiếp tục hỗ trợ hoàn thiện kỹ năng cho đội ngũ người cung cấp dịch vụ (CCDV) tại tỉnh Đăk Lăk, chương trình “Tăng cường năng lực y tế công” (PSS) đã phối hợp với Sở Y tế địa phương và đội Phát triển y tế (MDT) tổ chức khóa đào tạo về Cấp cứu cơ bản cho 160 người CCDV tại 140 điểm CCDV tham gia chương trình trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk.

Khóa đào tạo diễn ra từ ngày 19 đến 21 tháng 5, bao gồm các nội dung về lý thuyết và thực hành trên mô hình, do bác sĩ Nguyễn Trọng Hậu trực tiếp đào tạo và hướng dẫn cho các học viên.

Chị Lê Thị Hóa – công tác tại Trạm Y tế xã Ea Toh, huyện Krông Năng chia sẻ: “Hôm nay được tham gia khóa học, được thầy giảng giải từng nguyên lý, cơ chế của các động tác, có cả hình ảnh và video rất dễ hiểu, giúp mình nhớ lâu hơn. Bây giờ mình đã có thể tự tin thực hành nếu trạm có sự cố cần cấp cứu.”

BS Nguyễn Trọng Hậu hướng dẫn học viên thực hành Cấp cứu cơ bản

Cũng trong tuần này tại tỉnh Bắc Giang, chương trình PSS đã phối hợp với Sở y tế địa phương và đội MDT tổ chức lớp tập huấn cập nhật cho nhóm giám sát viên đã và đang tham gia chương trình PSS trên địa bàn ba tỉnh Bắc Giang, Yên Bái và Cao Bằng.  

Học viên thực hành cung cấp dịch vụ đặt dụng cụ tử cung trên mô hình

Mục tiêu của  khóa tập huấn là củng cố và bồi dưỡng năng lực cho các giám sát viên địa phương về đánh giá năng lực kỹ thuật của người CCDV, giám sát đảm bảo chất lượng các điểm CCDV đặt dụng cụ tử cung (DCTC), và phản hồi tích cực về tư vấn, kiểm soát nhiễm khuẩn và kỹ thuật đặt DCTC.

Sau buổi tập huấn, các giám sát viên sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động đánh giá năng lực cho người CCDV và giám sát đảm bảo chất lượng dịch vụ tại các điểm CCDV tham gia chương trình PSS năm 2020 và trong thời gian tiếp theo.

EZS.VN
Home care spa
Click to call