Tin tức và sự kiện

ĐÀO TẠO GIÁM SÁT VIÊN VÀ NGƯỜI CUNG CẤP DỊCH VỤ TẠI TỈNH BẮC GIANG VÀ HẬU GIANG

Với mục đích củng cố năng lực và bồi dưỡng cho đội ngũ giám sát viên địa phương về kỹ năng giám sát, chương trình “Tăng cường năng lực y tế công” (PSS) đã phối hợp với các Chi cục dân số tổ chức các khóa đào tạo cho đội ngũ giám sát viên và người cung cấp dịch vụ của chương trình.

Ngày 11 – 14 tháng 5 vừa qua, chương trình PSS đã kết hợp với Chi cục dân số tỉnh Hậu Giang tổ chức khóa tập huấn “Giám sát đảm bảo chất lượng” cho 13 giám sát viên của tỉnh Hậu Giang và 4 giám sát viên của tỉnh Tiền Giang đang tham gia chương trình PSS.

Các giám sát viên tại Hậu Giang đang thực hành đóng vai giám sát về năng lực đặt DCTC

 

Top of Form

Tham gia khóa tập huấn, các giám sát viên được bồi dưỡng và củng cố năng lực về Giám sát đảm bảo chất lượng các điểm cung cấp dịch vụ đặt dụng cụ tử cung; Đánh giá năng lực kỹ thuật và chất lượng dịch vụ của người cung cấp dịch vụ, và Phản hồi tích cực về tư vấn, kiểm soát nhiễm khuẩn và kỹ thuật đặt dụng cụ tử cung

Chị Nguyễn Ngọc Giếng, trưởng khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm y tế huyện Châu Thành tỉnh hậu Giang chia sẻ: “Bản thân rất vui và rất biết ơn nhà tài trợ và chương trình PSS đã tạo điều kiện cho đội ngũ giám sát viên được đào tạo cập nhật bổ sung kiến thức hữu ích cũng như vận dụng trong chuyên môn để chất lượng dịch vụ ngày càng được hoàn thiện hơn.”

Cũng trong tuần này, chương trình PSS đã kết hợp với Chi cục Dân số tỉnh Bắc Giang tổ chức các lớp tập huấn cập nhật các kiến thức và kỹ năng về cấp cứu cơ bản nhằm hỗ trợ cho các giám sát viên và người cung cấp dịch vụ tại tỉnh Bắc Giang.

Bác sĩ Nguyễn Đức Anh hướng dẫn các học viên kỹ năng cấp cứu cơ bản

Đây là những lớp đào tạo đầu tiên được khởi động trở lại sau thời gian các hoạt động phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, và đã nhận được sự ủng hộ và hào hứng tham gia của các học viên.

Bs Vũ Đình Vinh - Phó trưởng khoa sức khỏe sinh sản của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Giang và cũng là giám sát viên trong chương trình PSS - chia sẻ: "Hoạt động cấp cứu. mặc dù rất hiếm, nhưng có thể sẽ xảy ra khi khách hàng gặp tai biến trong lúc nhận dịch vụ nên những khóa tập huấn như thế này rất có ý nghĩa và không phải chương trình nào cũng thực hiện được."

Chị Dương Thị Hưởng - công tác tại Trạm y tế Song Vân, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang- cũng hào hứng: "Em chưa bao giờ được tham gia tập huấn cập nhật về cấp cứu cơ bản bao giờ. Đây là dịp để em được ôn lại các kiến thức đã học trước đó rất lâu. Bây giờ em có thể tự tin để thực hiện các việc liên quan đến cấp cứu cơ bản này nếu như em gặp phải."

EZS.VN
Home care spa
Click to call